Gà lohmann – Giống gà vô cùng chất lượng đến từ Đức

Gà lohmann – Giống gà vô cùng chất lượng đến từ Đức

Gà lohmann là một trong những loại gà đẻ trứng được ưa chuộng nuôi tại nhiều nước. Gà có thân hình không quá lớn với phần lông có màu nâu nhạt cực bắt mắt. Với khả năng miễn dịch cao nên giống gà này khá ít khi mắc bệnh vì thế người chăn nuôi cũng đỡ vất vả hơn trong quá trình nuôi gà.

Một vài đặc điểm chính của giống gà Lohmann

Gà thuộc giống Lohmann được lai tạo từ 4 loại gà khác nhau để có được những đặc điểm cực kỳ nổi bật. Vậy những đặc điểm đó là gì? hãy cùng theo dõi ngay sau đây:

Đặc điểm về ngoại hình

Giống gà này khi trưởng thành sẽ có cân nặng trung bình khoảng 2,4kg, đối với gà trống cân nặng không vượt quá 3kg và khối lượng gà mái dao động trong khoảng từ 1,9-2,1kg. Nhìn chung đây là giống gà có ngoại hình không quá to bởi chúng được lai tạo với mục đích chính là để đẻ trứng. Lông gà có màu nâu nhạt và đậm hơn ở phần đuôi, quanh cổ và phần cánh. Giống gà này có ngoại hình tương đối gọn gàng, bộ lông khá rậm và phần đầu nhỏ.

 

gà lohmann

Ngoại hình của gà nằm ở mức vừa phải

Đặc điểm về tính cách

Tất cả những con gà thuộc giống gà Lohmann thường khá năng động nhưng lại không hề hung dữ, chúng bình tĩnh và không nhút nhát. Chúng ta sẽ rất ít khi thấy gà trống đánh nhau để phân chia lãnh thổ. Với trọng lượng không quá lớn nên giống gà này thường được nuôi tách biệt so với những giống gà khác. Hơn hết tính cách này của chúng còn có thể đem đi đá gà chọi trực tiếp trên mạng

Đặc điểm sinh sản

Gà thuộc họ Lohmann thường sinh sản rất sớm ngay từ khi chúng được 21 tuần tuổi, đây là thời gian mà chúng ta ít gặp ở những giống gà khác. Một con gà sẽ có thời gian đẻ trứng trong khoảng trên dưới 80 tuần. Trong năm đầu tiên đẻ trứng, sản lượng trứng mà giống gà này mang lại có thể lên tới hơn 300 quả với khối lượng mỗi quả là từ 63-64 gam và trứng có màu nâu nhạt. Năng suất đẻ trứng sẽ giảm 15% trong năm thứ 2 và giảm 20% ở các năm tiếp theo.

gà lohmannGà có khả năng sinh sản khi ở 21 tuần tuổi

Ưu nhược điểm của giống gà này là gì?

Bạn có thể dựa vào những ưu và nhược điểm của giống gà này để từ đó có thể đưa ra quyết định có nên nuôi hay không?

Ưu điểm:

  • Giống gà này tăng trưởng nhanh chóng và thời gian đẻ trứng cực sớm
  • Số lượng trứng được gà cho ra mỗi năm lớn hơn nhiều so với giống gà khác
  • Tỷ lệ sống cao, theo nghiên cứu cứ 100 con gà thuộc giống này thì có thể sống được 96 con.
  •  Chất lượng trứng gà được người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự thơm ngon và đậm đà

Nhược điểm:

  • Tuy có thời gian cho trứng sớm nhưng sản lượng trứng của nó chỉ kéo dài trong 80 tuần
  • Giống gà này không nên cho ăn quá nhiều, bởi nếu ăn quá nhiều sẽ khiến chúng tăng cân và lười vận động hằng ngày.

gà lohmannTỷ lệ sống của gà đạt 96%

Tham khảo cách nuôi gà như thế nào tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Kết luận

Toàn bộ thông tin về giống gà lohmann chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn từ đây có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất. 

 

Tin liên quan

Hướng dẫn cá cược

Gift Code

backtotop