Lối chơi Pressing trong bóng đá là gì? Các chiến thuật đá pressing

Lối chơi Pressing trong bóng đá là gì? Các chiến thuật đá pressing

Bóng đá là môn thể thao Vua có sức hấp dẫn với hầu hết mọi người. Các đội bóng luôn triển khai những chiến thuật thi đấu để nâng cao lợi thế và tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Pressing là chiến thuật được áp dụng khá hiệu quả. Chúng giúp các đội bóng có cơ hội giành chiến thắng cao hơn khi vận dụng hợp lý. Vậy pressing trong bóng đá là gì? Hãy cùng các chuyên gia của Bóng Đá Số tìm hiểu ngay sau đây:

Pressing trong bóng đá là gì?

Pressing được hiểu là gì? Đây là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt Press sẽ có nghĩa là ấn, ép hay siết. Khi sử dụng Press trong thể thao, từ này sẽ có nghĩa là thực hiện hành động làm gia tăng áp lực lên đối phương.

Vậy pressing trong bóng đá là gì? Pressing trong bóng đá là một lối chơi được áp dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Pressing trở thành một kỹ năng mà các cầu thủ đều phải biết trong tham gia thi đấu. Tuy nhiên, để thực hiện lối chơi pressing cần đến sự phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ đội hình.

Chơi Pressing trong bóng đá chính là cách để đội bóng gia tăng áp lực lên đội đối phương. Trước đây, Pressing là kỹ thuật chỉ dành cho các đội bóng phòng ngự. Chơi Pressing giúp cho đội bóng có khả năng giữ và bảo vệ khung thành tốt hơn. Ngăn không cho đối phương có không gian để xử lý bóng trong tấn công.

Nhưng ở thời điểm hiện nay, Pressing được các đội bóng áp dụng ngay cả khi tấn công. Chỉ cần vận dụng thành thạo và nắm bắt cơ hội tốt, pressing sẽ là lối chơi mang đến chiến thắng hiệu quả cho các đội bóng.

Pressing trong bóng đá

Các chiến thuật pressing trong bóng đá

Chơi Pressing trong bóng đá là gì? Đây là một trong những chiến thuật được áp dụng để nâng cao khả năng thắng lợi trong thi đấu bóng đá. Có 3 lối chơi pressing trong bóng đá hiện nay gồm: tấn công, midfield và phòng ngự. Tùy thuộc vào từng tình huống trận đấu, tương quan lực lượng mà các đội bóng có thể áp dụng linh hoạt các lối chơi pressing.

Tham gia chơi pressing tấn công

Pressing tấn công trong bóng đá được sử dụng với những đội bóng mạnh. Với lối chơi này, huấn luyện viên sẽ thường bố trí đội hình cầu thủ theo hình thức 4 – 3 – 2. Hình thức bố trí này sẽ giúp nâng cao khả năng tấn công của đội bóng.

Các cầu thủ có thể tiếp cận bóng nhanh chóng, tạo ra thế áp đảo để đưa bóng vào trong khung thành của đối phương. Khi áp dụng chiến thuật này, đối phương bắt buộc phải luôn trong tâm thế sẵn sàng quay về phần sân của mình để bảo vệ cầu môn.

Pressing tấn công

Chơi pressing Midfield

Pressing trong bóng đá là gì? Một trong những lối chơi pressing trong bóng đá được áp dụng khá nhiều chính là Midfield. Với chiến thuật này, sơ đồ bố trí đội hình sẽ là 4 – 3 – 3. Các cầu thủ sẽ tập trung nhiều ở phần giữa sân bóng. 

Khi thực hiện lối chơi Pressing Midfield, đội bóng có thể gia tăng sức mạnh trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Khi có cơ hội, các cầu thủ sẽ dồn sức tấn công, ép đội bạn phải quay về sân nhà bảo vệ khung thành. Trong quá trình trở về sẽ tạo ra những sơ hở để đội bóng ghi bàn.

Ngược lại, trong tình huống nguy hiểm, các cầu thủ có thể lập tức quay về tập trung tại khung thành. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì lối chơi này cũng tồn tại một số hạn chế. Theo đó, khi đối phương sở hữu cho mình một lối chơi hay, mạnh hơn với khả năng phản công nhanh chóng thì đội bạn sẽ rất dễ bị thua.

Pressing phòng ngự

Pressing phòng ngự là chiến thuật tạo ra sức ép đối với đối phương ngay tại phần sân của đội mình. Các cầu thủ trong đội bóng sẽ được sắp xếp theo đội hình 4 – 2 – 2 – 2. Theo đó, hầu hết lực lượng sẽ được bố trí trên sân nhà. Đội bóng sẽ tập trung cho việc phòng ngự – tấn công. 

Những đội bóng có hàng tiền đạo và tiền vệ phong độ ổn định có thể  áp dụng chiến thuật này. Đối phương sẽ rất khó có thể ghi bàn vào khung thành của đội bóng. Bên cạnh đó, tiền đạo sẽ tận dụng các cơ hội để phản công và ghi bàn nhanh chóng.

Pressing phòng ngự

Ưu, nhược điểm của lối chơi pressing bóng đá

Pressing trong bóng đá là gì? Đây là một chiến thuật mang lại hiệu quả khá cao trong bóng đá khi được áp dụng hợp lý. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng sở hữu cho mình những ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm

  • Tạo ra áp lực cho đối phương và nâng cao cơ hội ghi bàn cho đội mình khi có cơ hội.
  • Khi đội bóng áp dụng chiến thuật pressing trong thi đấu sẽ gia tăng sức mạnh. Khi cả đội phối hợp ăn ý sẽ khiến cho đội bạn bộc lộ điểm yếu.

Pressing bóng đá mang đến nhiều cơ hội ghi bàn

Nhược điểm

  • Chiến thuật pressing khá khó trong thực hiện, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ.
  • Chiến thuật này khiến các cầu thủ nhanh chóng bị tiêu hao thể lực

Đây là một chiến thuật thi đấu trong bóng đá. Áp dụng chiến thuật này một cách thành thạo, nhuần nhuyễn sẽ nâng cao cơ hội chiến thắng cho đội bóng. 

Thông qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết Pressing trong bóng đá là gì rồi, để biết thêm nhiều thông tin về bóng đá, bạn đọc vui lòng truy cập Bongdaso.net.

Tin liên quan

Hướng dẫn cá cược

Gift Code

backtotop